ส้มซัทสึมะ สารสกัดจากส้มซัทสึมะ หรือ Satsuma orange

Satsuma orange powder เป็น สารสกัดจากส้มซัทสึมะ หรือ Satsuma orange (Citrus unshiu) ส้มซัทสึมะ คือสัมพื้นเมืองในภูมิภาคคิวซู ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น
จัดเป็นผลไม้และพืชสมุนไพรโบราณของญี่ปุ่น ซึ่งมีอายุยาวนานถึง 700 ปี

สารประกอบสำคัญในซัทสึมะ(Satsuma) อุดมไปด้วยสารประกอบสำคัญหลายชนิดได้แก่ Carotenoids,Coumarins,Flavonoids และ Limonin สารไฟโตนิวเทรียนต์ สารแอนโธไชยานินส์ สารโพลีฟีนอลส์ และวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งมีประโยชน์ต่อผิวและสุขภาพ

นอกจากนี้ยังพบว่า ส้มซัทสึมะ(Satsuma) มีสารเบต้า-คริปโตแซนทิน(β-Cryptoxanthin, Beta-Cryptoxanthin) สูงมาก ซึ่งเป็นจุดเด่นที่แตกต่างจากส้มสายพันธ์อื่นๆ เบต้า-คริปโตแซนทิน(Beta-Cryptoxanthin) เป็นสารประกอบที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง จึงจำเป็นต้องทานเข้าไปเท่านั้น

สรรพคุณ
1. ฟื้นฟูผิว ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ
ลดปัญหาผิวติดสาร ทำให้ผิวแข็งแรง สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวติดสาร ซัทสึมะ(Satsuma)ยังช่วยฟื้นฟูผิว และพลักพิษออกจากผิวหน้า เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ให้ผิวดูเด็กขึ้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ออกฤทธิ์คล้าย SOD
2. ฟื้นฟูกระดูก ลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกพรุน
ช่วยเพิ่มมวลกระดูกเพิ่มขึ้น หลักการทำงานคือ ซัทสึมะ(Satsuma) จะไปยับยั้งเซลล์ทำลายกระดูก(Osteoclast) ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคกระดูกพรุน และไปกระตุ้นเซลล์สร้างกระดูก(Osteoblast) ให้ทำงานได้ดีขึ้น จึงทำให้มวลกระดูกเพิ่มขึ้น
3. ลดไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอลและ LDL
จากงานวิจัยของหน่วยงาน Nihon Shokunin ภายใต้สมาคมวิทยาศาสตร์และอาหารแห่งชาติญี่ปุ่น ได้คัดเลือกคนอ้วนที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง 26 คน ผู้ที่ทานส้มซัทสึมะ มีผลตรวจค่าไขมันในเลือดลดลง ทั้งคอเลสเตอรอล และ LDL
4.ฟื้นฟูตับ ลดไขมันพอกตับ
ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะไขมันพอกตับ (NASH) 3 ส่วนดังนี้
ลดการเกิดปฏิกิริยาของไขมันต่อตับ ช่วยทำให้การสะสมไขมันที่ตับลดลง
ลดการกระตุ้นการอักเสบที่มีผลทำให้เซลล์ตับเสื่อมสภาพ และช่วยฟื้นฟูตับ
ทำให้ตับอ่อนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำให้เซลล์ในร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งช่วยลดและป้องกันโรคเบาหวานได้

ส้มซัทสึมะ นอกจากจะช่วยเรื่องผิวแล้ว ยังโดดเด่นกว่าส้มทั่วไปในเรื่องการลดไขมันในช่องท้อง จากการทดสอบจากผู้รับประทาน ในปริมาณ 250 มก./วัน เมื่อผ่านไป 12 สัปดาห์ มีปริมาณไขมันในช่องท้อง ลดลงถึง 27.6% และเส้นรอบวงหน้าท้อง ลดลงถึง 34 cm เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองทำให้ สารสกัดจากส้มซัทสึมะ จึงถูกจับมานำมาใส่ไว้ในเอส ชัวร์ คอฟฟี่และโกโก้ เพื่อช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นไวขึ้นค่ะ โดยเฉพาะตรงไขมันส่วนหน้าท้องที่ลดยากมากๆ เราจึงใส่สารสกัดส้มซัทสึมะเต็ม max dose ที่อย. รองรับเลยค่ะ