ดีท็อกซ์ลำไส้ ล้างสารพิษในลำไส้ Detox ดีอย่างไร

ดีท็อกซ์ลำไส้

ดีท็อกซ์ Detox ลำไส้

การดีท็อกซ์ (Detox) ย่อมาจาก Detoxification หมายถึง กระบวนการนำเอาสารพิษออกจากร่างกายด้วยวิธีที่เร็วที่สุด เชื่อกันว่า ช่วยให้สารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายถูกกำจัด ป้องกันไม่ให้ร่างกายเสียสมดุลเพราะหากเราสะสมสารพิษไว้ในร่างกายมาก ๆ อาจทำให้เกิดความเจ็บป่วยได้

ประโยชน์ของการดีท็อกซ์

1.แก้ปัญหาท้องผูก
เพราะการทำดีท็อกซ์นั้น อาจมีทำด้วยวิธีการทานผักหรือผลไม้ เพื่อช่วยทำให้ระบบของลำไส้ของร่างกายดีขึ้น

2.ช่วยลดน้ำหนัก
สำหรับประโยชน์ในการดีท็อกซ์อีกหนึ่งข้อก็คือการช่วยลดน้ำหนัก ซึ่งสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังไงก็ตามถึงแม้การดีท็อกซ์จะสามารถช่วยลดปริมาณน้ำหนักอย่างง่ายดาย แต่หากคุณไม่ได้เลือกทานอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกายและไม่ออกกำลังกาย ก็ไม่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้อยู่ดี

3.เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดี
เนื่องจากในระหว่างที่กำลังดีท็อกซ์ร่างกายอยู่นั้น ร่างกายจะถูกพักทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกาย สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกายอีกด้วยเช่นกัน

4.ป้องกันการเป็นมะเร็ง
เนื่องจากการดีท็อกซ์ร่างกาย เป็นการนำของเสียและสกปรกออกจากร่างกายรวมถึงสารอนุมูลอิสระที่เป็นปัจจัยหลักในการทำให้เกิดโรคมะเร็ง การดีท็อกซ์จึงมีส่วนช่วยในการเกิดโรคมะเร็งนั่นเอง

5.มีสุขภาพที่ดี
เพราะการทำดีท็อกซ์ คุณจะต้องงดอาหารจำพวก น้ำตาล กาแฟ และขนม ซึ่งการเลิกทานอาหารจำพวกนี้เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงมากขึ้น

 

ควรดีท็อกซ์สวนล้างลำไส้บ่อยแค่ไหน?

ไม่มีจำนวนแน่ชัดในการให้แนะนำว่าควรสวนล้างลำไส้บ่อยแค่ไหน เพราะโดยปกติร่างกายมีกลไกการกำจัดสารพิษและสิ่งสกปรกออกได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว

แพทย์จะสวนล้างลำไส้ในกรณีที่เห็นสมควรเท่านั้น เช่น ผู้ที่มีปัญหาท้องผูกอย่างหนัก ผู้ที่กำลังจะรับการผ่าตัดบางชนิด ผู้ที่กำลังจะรับการเอกซเรย์ลำไส้ (และกลัวอุจจาระบังภาพ)

ดังนั้น การดีท็อกซ์สวนล้างลำไส้ ควรทำเฉพาะเวลาที่มีปัญหาอันสมควรเท่านั้น หรือเลือกทำด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น ดื่มน้ำมากๆ กินผักผลไม้สม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงอาหารย่อยยาก

ความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการดีท็อกซ์

การดีท็อกซ์ล้างลำไส้ อาจมีความเสี่ยงหรือผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น ดังนี้

• ปวดหรือเจ็บช่องท้อง
• รู้สึกแน่น
• ท้องอืด
• คลื่นไส้
• อาเจียน
• เจ็บบริเวณทวารหนัก
• อาจทำให้ลำไส้ทะลุ

การดีท็อกซ์ล้างลำไส้จึงควรทำกับผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกอบรมมา เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ลงให้ได้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้

 

ข้อควรระวังในการดีท็อกซ์

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า การดีท็อกซ์สวนลำไส้นั้นควรทำโดยบุคลากรทางการแพทย์ หรือได้รับการอนุมัติจากบุคลากรทางการแพทย์ เพราะหากซื้ออุปกรณ์มาทำด้วยตัวเอง อาจเกิดปัญหา ดังนี้

ร่างกายขาดน้ำ หลายคนสวนลำไส้เพราะต้องการลดน้ำหนักด้วยความรวดเร็ว ทำให้ของเหลวออกจากร่างกายมากเกินไป อาจเกิดภาวะขาดน้ำได้
ทำไม่ระวัง… ลำไส้ทะลุได้ หากใช้น้ำปริมาณมากเกินไปหรือใช้อุปกรณ์ผิดวิธี อาจทำให้ลำไส้โป่งจนแตกจากแรงดันที่มากเกินไปได้

อาจเกิดการติดเชื้อ การหาซื้อของเหลวสารมาสวนล้างด้วยตัวเอง เช่น กาแฟ หรือน้ำเปล่าก็ตาม อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ นอกจากนี้ยังอาจล้างเอาแบคทีเรียบางชนิดที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ออกมาอีกด้วย
เกลือแร่เสียสมดุล อย่างที่หลายคนทราบว่าลำไส้อวัยวะที่ดูดซึมน้ำและสารอาหาร ดังนั้นเมื่อทำการสวนล้างลำไส้จึงเกิดการแลกเปลี่ยนของเหลวในร่างกายและของเหลวที่สวนเข้าไป หากใช้ส่วนผสมที่เข้มข้นไป อาจทำให้เกลือแร่ในร่างกายเสียสมดุลได้

การดีท็อกซ์นั้นควรมีการศึกษาข้อมูลก่อนทำ หากไม่แน่ใจไม่ควรลองทำเอง ควรปรึกษาแพทย์หรือเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามข้อมูลการดีท็อกซ์ให้ดี สำหรับผู้ที่อยากซื้อยาหรืออาหารเสริมมาทานกินเอง ควรตรวจสอบเลขที่ใบจดแจ้ง สรรพคุณ ส่วนประกอบ และรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วนก่อนซื้อ ไม่ควรดูที่รีวิวอย่างเดียว เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายของคุณ

สำหรับผู้ที่ต้องการดีท็อกด้วยตนเอง เราขอแนะนำว่าควรเลือกซื้ออาหารเสริมมาทานกินเอง แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะซื้อควรดูว่าแหล่งที่ผลิต และโรงงานมีความน่าเชื่อถือ ได้รับมาตราฐานหรือไม่ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ไม่ควรที่จะละเลยโดยเด็ดขาด เพราะหากซื้ออาหารเสริมที่มาจากโรงงานที่ไม่ได้มาตราฐาน อาจส่งผลเสียต่อตัวคุณเองได้

 

 

 ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับการดีท็อกซ์

เพอร์พีชไฟเบอร์ คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างและคนที่มีปัญหาในเรื่องของการขับถ่าย โดยเน้นการช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลของลำไส้ และช่วยให้ระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ช่วยล้างของเสียและสารพิษออกจากลำไส้แบบปลอดภัย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติล้วนกว่า 20 ชนิด

 

 

เพอร์ พีช ไฟเบอร์ ให้มากกว่าการดีท็อกซ์ทั่วไป โดดเด่นกว่าด้วยคุณสมบัติ Block Bright Burn Boost Build Balance ปรับสมดุลทุกส่วนในร่างกาย ลดไขมันส่วนเกินทำให้รูปร่างเล็กลงเรื่อยๆตามธรรมชาติ พร้อมช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เพราะมี SOD สูงมาก

การดีท็อกซ์ด้วยเพอร์ พีช ไฟเบอร์ สามารถทำได้ทุกวันโดยไม่มีผลเสียต่อร่างกาย ไม่ทำให้ลำไส้ขี้เกียจ เมื่อหยุดทาน ระบบขับถ่ายยังคงทำงานได้ตามปกติ

“สอบถามปัญหาสุขภาพ หรือสนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ติดต่อข้อมูลด้านล่างได้เลยค่ะ”