หล่อฮังก้วย (Lou Hun Guo) สมุนไพรจีน ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

หล่อฮังก้วย (Lou Hun Guo)

เป็นสมุนไพรจีนชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นสารทดแทนความหวานที่ใช้แทนน้ำตาลได้ ทำให้ดีต่อสุขภาพ ซึ่งหล่อฮังก๊วยให้รสหวานที่มากกว่าน้ำตาลในธรรมชาติ 250 เท่า แต่ความหวานนี้จะไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด จึงดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน

นอกจากนี้ยังให้พลังงานต่ำ และมีประโยชน์ต่าง ๆ อีกมากมาย เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการจำกัดปริมาณน้ำตาลในการบริโภค หรือช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย เนื่องจากหล่อฮังก๊วยเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น โดยมีสรรพคุณต่าง ๆ ดังนี้

– ต้านอนุมูลอิสระ
– ต้านภูมิแพ้
– ต้านมะเร็ง
– ต้านโรคอ้วน ช่วยหยุดการเพิ่มน้ำหนัก ลดการสะสมไขมันและระดับไขมันในเลือดได้
– ต้านการอักเสบ ช่วยบรรเทาอาการไอ เจ็บคอ
– เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี
– ลดความเหนื่อยล้า
– ปรับสมดุลการทำงานของร่างกาย

นอกจากจะนิยมนำหล่อฮังก๊วยมาทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรแล้ว ยังได้มีการนำมาสกัดเป็น สารให้ความหวาน แทนน้ำตาลอีกด้วย เพราะให้ความหวานได้เหมือนน้ำตาล โดยที่เราสามารถนำไปประกอบอาหาร ทำขนม หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ และได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้ที่ลดน้ำหนัก รวมไปถึง กลุ่มคนที่กินคีโต เพราะทำให้เราสามารถหลีกเลี่ยงการใช้น้ำตาลที่มีทั้งพลังงานสูง และเสี่ยงต่อเบาหวานอีกด้วย แต่สารให้ความหวานจากหล่อฮังก๊วยนั้นให้ความหวานกว่าน้ำตาลถึง 250 เท่า ทำให้เวลาที่เราจะนำไปใส่ในอาหารหรือเครื่องดื่มจึงควรใช้ทีละน้อย เพื่อให้ได้ความหวานที่พอดี

และด้วยสรรพคุณดังกล่าวเราจึงเลือกใช้หล่อฮังก้วยในเอส ชัวร์ คอฟฟี่ และโกโก้ ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีและช่วยดูแลรูปร่างค่ะ