ความสุขทุกสิ่ง เป็นจริงได้

เพราะเราคือครอบครัว Pananchita #168

เกี่ยวกับ แบรนด์ปนันชิตา

แบรนด์ Pananchita (ปนันชิตา) ก่อตั้งโดย คุณปนันท์ชิตา อัครทรัพย์ธาดา คุณแม่ลูก 3 ที่ต่อสู้ชีวิตมากว่า 10 อาชีพ จากแม่ค้าหมูฝอย สู่เจ้าของแบรนด์อาหารเสริมอันดับ 1 ของประเทศ โดยมียอดขายในยุคโควิท 19 ปี 2564 สูงถึง 500 ล้านบาท จำหน่ายสินค้าได้ถึง 2 ล้านชิ้น และสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวแทนเกือบ 2 หมื่นคน
 
แบรนด์ปนันชิตา เปิดตัวครั้งแรกที่ @SiamParagon ช่วงกลางปี 2560 ด้วยอาหารเสริมดูแลรูปร่าง SOL (โซล) และ PER (เพอ) กระแสตอนรับดีมาก สามารถทำยอดขายภายใน 2 เดือน สูงถึง 100 ล้านบาท 
 

ซึ่งคุณหน่อย ได้กล่าวไว้ว่า.. 

“หน่อยจะทำผลิตภัณฑ์ที่กินแล้วเห็นผล และต้องปลอดภัย ทุกตัวต้องมีคุณภาพเท่านั้น หน่อยจะขายกันยาวๆ หน่อยเคยไม่มีมาก่อน ดังนั้นหน่อยรู้ว่าตัวแทนต้องการอะไร โปรโมชั่นที่หน่อยออกตัวแทนจะต้องทำได้จริง ไม่ใช่โปรขายฝัน หน่อยเราจะเหลือกำไรน้อยไม่เป็นไร ขอให้ตัวแทนแฮปปี้หน่อยก็โอเคแล้ว”
 
 
นอกจากนั้นยังได้ออกผลิตภัณฑ์อื่นไปเพิ่มขึ้นอีกมากมาย เช่น Pananchita Coffee (กาแฟปนันชิตา), Pananchita Cocoa (โกโก้ ปนันชิตา), กาแฟสูตรเข้มข้น (Double Coffee), แป้งและกันแดด (Flawless), Lip Matt, ครีมรองพื้น (Soft & Smooth Foundation), ครีมออร่า (Aura Cream), เซรั่ม (Booster Serum), โลชั่นน้ำหอม (D’Amour Scent Body Lotion),ครีมอาบน้ำหอม (Brilliant Shower Cream)
 
ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ความเชื่อมั่นของลูกค้า และได้รับความไว้วางใจจากพี่พี่ดารา ทางแบรนด์ได้มีโอกาส ร่วมลงทุนกับพี่ญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล และพี่เป๊ก สัณชัย เองตระกูล ในผลิตภัณฑ์ มาเจนต้า26 (Magenta26) และพี่ดีเจ เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์   พี่อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ในผลิตภัณฑ์ สแลนดาร์ ดริ้ง (Slandar Drink) และ สแลนดาร์ ชาไทย (Slandar Cha Thai) และพี่ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ในผลิตภัณฑ์ คำภีร์ คอฟฟี่ (Kampee Coffee)
 
ด้วยนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ปนันชิตา ได้มีการปรับสูตรของผลิตภัณฑ์จาก SOL (โซล) มาเป็น HundyS (ฮุนดี้ เอส) และเป็น S Sure (เอสชัวร์) ในปัจจุบัน จาก PER (เพอ) มาเป็น PER Fiber Plus (เพอ ไฟเบอร์พลัส) และเป็น PER Peach (เพอพีช)  ในปัจจุบัน โดยได้พรีเซ็นเตอร์ ดาราเบอร์ 1 ของไทย อย่างคุณอั้ม พัชราภาย ไชยเชื้อ และ ผู้จัดการเบอร์ 1 คุณเอ ศุภชัย ศรีวิจิตร มาร่วมตอกย้ำคุณภาพของผลิตภัณฑ์

ปนันชิตา อัครทรัพย์ธาดา
นาทีนี้คนที่สนใจอยากเข้าวงการธุรกิจออนไลน์คงไม่มีใครไม่รู้จัก นักธุรกิจสาวผู้คร่ำหวอดและประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่งในวงการธุรกิจออนไลน์อาหารเสริมมามากกว่า 6 ปีคนนี้แน่นอนค่ะ
 
“ปนันท์ชิตา อัครทรัพย์ธาดา” หรือ “บอสหน่อย” ที่ตัวแทนแบรนด์ปนันชิตาเรียกกัน 
 
บอสหน่อย….ก่อนหน้าที่จะเริ่มธุรกิจอาหารเสริม ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบหรืออยู่บนกองเงินกองทองตั้งแต่ต้น จริงๆแล้วมาจากคนที่ติดลบ ไม่มีแม้แต่เงินซื้อน้ำปลาขวดหนึ่ง ผ่านชีวิตมาโชกโชนทุกรูปแบบและลองผิดลองถูกมาแล้วแทบทุกอย่าง แต่เพราะต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น มีลูกๆเป็นเป้าหมายใหญ่ของชีวิต จึงทำให้พลิกตัวเองขึ้นมาสู้และลุยอย่างหนักแบบไม่เคยหยุดพักจนกลายเป็นคนสำเร็จอายุน้อยร้อยล้านในวันนี้ 
 
ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เปิดแบรนด์ปนันชิตาในปีพ.ศ. 2560 จนถึงปัจจุบัน จะเห็นได้ถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดด และความยิ่งใหญ่ของการตลาด ที่เรียกว่าน้อยแบรนด์นักที่จะทำได้แบบนี้ ที่สามารถพุ่งตัวเองขึ้นมาเป็นแบรนด์แถวหน้า พร้อมคว้าดาราชั้นนำมาร่วมทัพได้มากมายไม่ใช่เพียงแค่เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าเท่านั้น แต่คือพาร์ทเนอร์ธุรกิจจับมือเป็นหุ้นส่วนทำธุรกิจร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น คุณอั้มพัชราภา ไชยเชื้อ พี่เอศุภชัย พี่ธัญญ่า ธัญญาเรศ พี่เอกกี้ และพี่อ้น ศรีพรรณ 
 
ทำให้แบรนด์ปนันชิตาเป็นที่รู้จักและขยายวงกว้างมากขึ้น จนมีตัวแทนและลูกค้าทั่วโลกในปัจจุบัน และทั้งหมดที่เกิดขึ้น…มาจาก1สมองและ 2 มือของบอสหน่อยเพียงคนเดียว ไม่มีฝ่ายการตลาด ไม่มีบริษัท organizer ใดๆ  เพราะบอสหน่อยเป็นคนชอบคิดงานเอง และมองขาดในเรื่องการตลาด วางแผนและเดินเกมส์เป็น อีกทั้งเป็นผู้นำที่เก่งรอบด้าน และมีจิตใจโอบอ้อมอารี เป็นผู้ให้เสมอ จนเป็นที่รักของตัวแทนทุกคน จึงทำให้แบรนด์แข็งแกร่งอย่างที่เห็นในปัจจุบันนี้
 
ปนันชิตาเป็นระบบตัวแทน มีการบริหารตัวแทนในแบรนด์ โดยโค้ชประจำแบรนด์ โค้ชมน นิจชาณา กิตติธนวัตร ผู้บริหารทีม Pananchita168  ซึ่งมีตัวแทนมากกว่า 8000 คน ยอดขายปีที่แล้วปิดจบไปมากกว่า 200 ล้านบาท 
 
เป็นโค้ชที่บอสหน่อยเคยกล่าวชื่นชมว่า “เก่งและเติบโตได้ไวมาก” เพราะช่วงโควิดรุ่นแรก ตัวแทนตระหนก ตกใจ แพนิค ด้วยความกลัวและภาวะเศรษฐกิจ ทำให้ตัวแทนหายไปเกือบหมด แต่เพราะใจสู้และไม่กลัวอุปสรรค โค้ชมนพัฒนาตัวเองและลุยต่อเนื่อง ใช้เวลาเพียงไม่ถึงปีพลิกทีมกลับมาโตสวนกระแสและยิ่งใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า ตัวแทนเพิ่มมาเป็น 8000 กว่าคนในปัจจุบัน พร้อมยอดขายที่ทะลุร้อยล้านในเวลา 5 เดือน
 
สร้างทีมได้แข็งแกร่งและมีความรักความสามัคคี ดูแลบริหารด้วยใจ และทุกคนในทีมช่วยเหลือกัน จนทำให้ใครที่เข้ามาก็รู้สึกมีความสุขและสนุกในการขาย